Kiểm tra thông tin khẩu trang Trung Quốc chứa chất gây hại

Bộ Y tế cho biết hiện chưa nhận được cảnh báo về việc một loại khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc chứa chất gây hại phổi. Tuy nhiên, khả năng có sản phẩm này trên thị trường Việt Nam thấp.

Theo đó, một số tờ báo quốc tế đưa tin Bộ Y tế Canada phát hiện khẩu trang SNN200642 được sản xuất tại Trung Quốc có chứa các hạt graphene cực nhỏ, và khi hít phải graphene, có thể gây tổn thương phổi nghiêm trọng.

Kiểm tra thông tin khẩu trang Trung Quốc chứa chất gây hại - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế cho biết cơ quan này chưa nhận được thông tin cảnh báo cụ thể nào về sản phẩm khẩu trang này. Tuy nhiên sẽ thẩm định lại thông tin này.

“Nếu cảnh báo nêu trên là có cơ sở thì người dân cũng không nên lo lắng”, vị lãnh đạo trên nhấn mạnh.

Lý do vì khả năng có sản phẩm khẩu trang nêu trên của Trung Quốc lưu thông trên thị trường rất thấp bởi hiện Việt Nam chủ động được sản xuất để cung cấp cho thị trường nội địa và còn xuất khẩu ra các thị trường khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong sản xuất khẩu trang, Vụ trang thiết bị và Công trình y tế sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra rà soát những cơ sở sản xuất khẩu trang có sử dụng nguồn nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc.

Nam Phương

(theo dân trí)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *